Grab taxi là gì? Grab đi tỉnh 2 chiều là gì? tổng đài đặt grab taxi giá rẻ

Grab taxi là gì ?
Grab-taxi

Grab taxi là một ứng dụng được triển khai từ công ty Grab, đây là ứng dụng dịch vụ cho phép tài xế lái xe của các hãng taxi truyền thống như taxi Mai Linh, Taxi Vinasun, Taxi G7, Vina Taxi, Taxi Group… được tham gia làm đối tác, từ đó liên kết với nhu cầu tìm kiếm xe di chuyển của khách hàng với những xe taxi này tạo nên 1 chuyến di nhanh chóng hơn thông qua định vị Gps. Với dịch vụ Grab Taxi, khách hàng có thể đặt xe để di chuyển với các loại xe bao gồm: taxi 4 chỗ, taxi 5 chỗ, taxi 7 chỗ và taxi 9 chỗ.

Các bước đặt xe cũng vô cùng đơn giản: Khách hàng cần chọn loại xe, vị trí điểm xuất phát, vị trí điểm đến là có thể nhìn thấy ngay được các xe taxi gần nhất, cũng như giá cước tuyến đi. Tuy nhiên nhược điểm của Grab taxi chính là giá cước không cố định, mà nó nằm trong khoảng số giá trị nhất định, nguyên nhân chính là giá cước được áp dụng theo giá hãng taxi mà mình bắt trúng, mà mỗi hãng taxi thì giá cước cho 1 km di chuyển cũng khác hẳn nhau. Ngay cả lái xe thay đổi hành trình cũng xe làm cho giá cước tăng và giảm khác nhau. Bởi vậy khi chọn dịch vụ Grab taxi các bạn nên lưu tâm điều này.

GrabCar là gì ?

Grab-car

GrabCar là dịch vụ khá giống với Grab Taxi, với grab taxi thì công ty Grab liên kết với các hãng taxi, còn GrabCar là sự liên kết với lái xe gia đình, xe dịch vụ, xe cá nhân rảnh rỗi muốn kiếm thêm thu nhập, vì vậy công thức tính tiền cũng khác nhau và cước phí cũng khác nhau.

GrabCar là dịch vụ xe hơi công nghệ 4.0 theo hợp đồng điện tử. Cho phép những người có xe hơi cá nhân (xe oto riêng) được tham gia làm đối tác lái xe cho Grab, GrabCar ra đời nhằm giải quyết nhu cầu tìm kiếm xe cho khách hàng có nhu cầu di chuyển, liên kết đến lái xe trống chưa có khách thông qua app Grab, từ ứng dụng này bạn có thể đặt xe oto riêng cho mình từ loại xe 4 chỗ cho đến 9 chỗ ngồi

Giá cước của dịch vụ GrabCar được tính trọn gói và được hiển thị trên ứng dụng và cách tính cước như sau: Giá tiền/1km + thời gian di chuyển + thuế đặc biệt + thuế giá trị gia tăng, ngoài giá cước GrabCar sẽ không thay đổi cho dù tài xế có thay đổi tuyến đường. Tuy nhiên điểm yếu của GrabCar chính là tăng giá giờ cao điểm, tăng giá do đặt xe trên ứng dụng nhiều lần không có, sẽ đôi lúc giá còn cao hơn cả việc đặt taxi truyền thống cùng đi trên một quãng đường

Điểm khác nhau giữa GrabTaxi và GrabCar

Giống nhau Hai loại hình gọi xe Grab Taxi và GrabCar đều được sự quản lý bởi công ty Grab. Tất cả đều phải đặt thông qua ứng dụng ứng dụng bằng việc liên kết xe trống với khách có nhu cầu tìm kiếm xe.
Khác nhau Khi đặt dịch vụ Grab Taxi thì xe đến đón bạn là các xe taxi truyền thống. Về giá cước: Giá cước cũng được hiển thị trên ứng dụng theo công thức ước lượng, còn giá cước thực tế được áp dụng tính theo đồng hồ hãng xe taxi đến đón bạn Nếu bạn chọn dịch vụ Grabcar thì xe đón bạn sẽ là xe gia đình, xe cá nhân loại không đăng ký kinh doanh hoặc có đăng ký kinh doanh. Hiện nay thì tất cả phải cần có đăng ký kinh doanh, biển số xe có màu vàng. Giá cước được niêm yết trọn gói, giá cước vẫn chưa bao gồm phí cầu đường, phí sân bay, phí phà…

Ưu điểm và nhược điểm của GrabTaxi

Ưu điểm của GrabTaxi

Đặt xe nhanh chóng, biết được lộ trình.

Đặt xe nhanh chính là điểm mạnh của Grab Bằng hệ thống định vị toàn cầu. Nhờ nó khách hàng có thể tìm thấy các xe gần mình chỉ loanh quanh vài trăm mét. Chưa kết khách hàng còn biết được lộ trình di chuyển của mình sau khi đặt xe, có cả điều hướng bên phía ứng dụng của khách hàng, điều này giúp bạn có thể thấy được số km phải di chuyển, thời gian di chuyển, quãng đường di chuyển có kẹt xe hay không. Tài xế được google maps dẫn đường âu đây cũng là ưu điểm mạnh mẽ đến từ hãng xe công nghệ Grab, vì nó giúp tài xế không rành đường vẫn có thể đưa đón khách một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Giá cả được báo trước khi đặt xe bằng cách hiển thị trên ứng dụng của Grab

Khi khách hàng xong các bước như nhập điểm đón, nhập điểm trả, chọn loại dịch vụ xe mình thích xong, thì đồng thời trên ứng dụng sẽ thể hiện luôn cả giá cước trọn gói cho hành trình mình muốn đi. Sau khi ra giá tiền, thời gian dự kiến chặng đi, khách hàng sẽ tiến hành xác nhận đặt xe. Vì giá không thay đổi đây cũng là lý do bạn có thể an tâm không lo bị tài xế chạy lòng vòng nhằm tăng giá tiền như taxi truyền thống.

Ngoài ra ứng dụng grab hiện nay ngày càng cải tiến, khách hàng sẽ dễ dàng chọn điểm đón theo định vị chính xác hơn, hoặc nếu điểm trả nằm trong hẻm khách có thể chọn ghim trên bản đồ cũng có thể được lái xe đưa về đến nơi đã ghim, grab cũng cho phép điểm sai lệch vài trăm đến 1km mà không lo tốn thêm phí.

Biết chính xác thông tin của tài xế

Về biết được thông tin tài xế, cho đến nay các hãng taxi truyền thống cũng đã ứng dụng vào hệ thống thông minh. Tuy nhiên với dịch vụ Grab Taxi nó còn thêm mục đánh giá từ 1 đến 5 sao, có kèm thêm hình ảnh và bình luận. Từ đó khách hàng có thể biết được những thông tin như, phương tiện, xếp hạng chất lượng tài xế, những bình phẩm tốt xấu về phong cách lái xe,… Do đó, độ an toàn cũng sẽ được đảm bảo hơn.

Tìm Được Grab Taxi Gần Đây

Mỗi khi đến 1 địa điểm xa lạ bạn có thể sử dụng ứng dụng Grab bằng cách thao tác chọn tuyến, khi ấy nhờ hệ thống định vị bạn sẽ biết được khu vực gần mình có xe hay không. Sau khi muốn trở về bạn cũng làm các thao tác đặt xe như trước, xác nhận đặt chuyến, ngay lập tức những tài xế grab taxi gần với vị trí của bạn nhất sẽ nhận được thông báo đặt xe, thông tin chuyến của bạn, Grab luôn ưu tiên những tài xế gần với vị trí của khách hàng để khách hàng nhanh chóng có xe di chuyển.

Khi chuyến đi được tài xế nhận trên ứng dụng, đồng thời cũng sẽ hiện lên thông tin xe đón bạn như: hình mặt mũi lái xe, tên, số xe, số điện thoại. Ngoài ra, xe của tài xế đang ở đoạn nào, gần hay xa bạn, có di chuyển không hay nằm im 1 chỗ, từ đó bạn có thể cân nhắc gọi tài xế hối nhanh chóng di chuyển để đón bạn.

Chủ động liên hệ

Ngay khi được kết nối giữa khách hàng và xe thông qua ứng dụng grab taxi, thườnt thì tài xế sẽ phải chủ động liên hệ với khách hàng qua số điện thoại được đăng ký trên ứng dụng. Ngoài ra bạn còn có thể gọi online hoặc chát box trực tiếp với tài xế mà bạn đã đặt xe, Điều này là một bước ngoặc cao đánh giá được khả năng, thành công và cũng như sự lựa chọn mà khách hàng luôn tin dùng grab taxi là vậy.

Cung cấp dịch vụ đặt xe hộ

Ngoài đặt xe cho chính bản thân ra, thì bạn có thể đặt xe cho người thân, bạn bè…theo định vị mà mình yêu cầu. Khi đặt xe bạn thêm thông tin như số điện thoại, tên người đón trong mục yêu cầu để lái xe của grab taxi biết nha. Sau khi đặt chuyến thành công, tài xế báo đón khách thì bạn có thể theo dõi hành trình lái xe đang di chuyển luôn, đây là điều khách hàng cực kỳ ưng ý về grab taxi, vì nó đem lại sự ạ tâm cho những ai muốn đón người thân là các trẻ nhỏ, người già cao tuổi không ràng công nghệ…

Nhược điểm của GrabTaxi

  • Chỉ sử dụng dịch vụ khi có xe của grab trong khu vực, nếu vị trí xe xa khoảng từ 5km bạn sẽ khó lòng mà bắt được xe
  • Vì đây là ứng dụng đặt xe trên điện thoại, bạn phải có điện thoại thông minh, phải tải phần mềm về, điền đủ các thông tin trong hệ thống. Ngoài ra điện thoại cần phải có mạng 4g hoặc wifi thì mới có thể đặt được.
  • Đôi lúc định vị bị sai, có nhiều nơi cũng không có tên đường số nhà khi đặt xe tài xế rất kho khăn để đón bạn. Điều nữa là điểm đến bị check nhầm khiến kho lái xe chở bạn đi sai, và phiền toái cho công việc
  • Tài xế không đón khi bạn đi quá gần, vì khi đặt xe ứng dụng bên lái xe sẽ biết được lộ trình bạn đi đâu, từ đó có quyết định đón bạn hay không. Thông thường nếu gọi taxi truyền thống, lái xe không biết được sẽ nhanh chóng đón bạn hơn.

Bảng giá mới nhất của Grab taxi

Tại TP. Hồ Chí Minh bảng giá cước dịch vụ Grab Taxi sẽ như sau:

  • Với xe 4 chỗ: Giá tối thiểu: 30.000đ/2 km đầu, Giá mỗi km: 12.000đ/km, Giá mỗi phút: 400đ/phút
  • Với xe 7 chỗ: Giá tối thiểu: 35.000đ/2 km đầu, Giá mỗi km: 14.000đ/km, Giá mỗi phút: 500đ/phút

Tại Hà Nội bảng giá cước dịch vụ Grab Taxi  sẽ như sau:

  • Với xe 4 chỗ: Giá tối thiểu: 28.000đ/2 km đầu, Giá mỗi km: 11.500đ/km, Giá mỗi phút: 400đ/phút
  • Với xe 7 chỗ: Giá tối thiểu: 33.000đ/2 km đầu, Giá mỗi km: 13.500đ/km, Giá mỗi phút: 400đ/phút

Grab Đi Tỉnh 2 Chiều Là Gì

Grab cho ra đời dịch vụ Grab Tỉnh vào đầu tháng 10/2016 nhằm mở rộng phạm vi hoạt động và phục vụ lượng khách hàng Doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng GrabCar, Grab Taxi phục vụ cho công việc. Grab Tỉnh có 2 loại xe: 4 chỗ và 7 chỗ. Grab đi tỉnh là dạng dịch vụ thuê xe Grab đi tỉnh từ 50km trở lên và hình thức đi 2 chiều. Sẽ có giá cước cố định tuyến và cước thời gian chờ phụ thu tùy theo thời gian.

Điều kiện để được đặt grab đi tỉnh 2 chiều

Giá cước thể hiển trên ứng dụng là giá cước 2 chiều của cuốc xe – Chưa bao gồm phụ phí cầu đường và phí thời gian chờ của Đối tác. Cuốc xe Grab Tỉnh 2 Chiều KHÔNG được tính cho các chương trình thưởng và khuyến mãi áp dụng

◊ Lưu ý:

Cuốc xe Grab Tỉnh 2 Chiều chỉ áp dụng cho nhóm Khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vì mục đích công việc và thanh toán cước phí qua thẻ (cuốc GrabPay) cho đến khi có thông báo mới. Nên khách hàng có nhu cầu đi tiền mặt không đủ điều kiện để đặt Grab đi tỉnh 2 chiều

Công Thức Tính Giá Cước Grab Đi Tỉnh

* Giá trọn gói tối thiểu: Là giá cước thấp nhất khách hàng phải trả khi sử dụng Grab Tỉnh 2 chiều.

** Phụ phí thời gian chờ được tính từ thời điểm Khách hàng xuống xe tại điểm đến, đến khi Khách hàng lên xe để về lại điểm ban đầu. Ngoài ra, nếu Khách hàng lựa chọn Nhiều Điểm Dừng khi đặt Cuốc Grab Tỉnh 2 Chiều và yêu cầu Đối tác chờ ở điểm dừng, Đối tác được tính phụ phí thời gian chờ ở điểm dừng đó.

Ví dụ: Khách hàng đặt cuốc xe Grab Tỉnh 2 Chiều 4 chỗ từ A đến B với lộ trình 50km, đi qua trạm thu phí, và yêu cầu Đối tác chờ 2 tiếng 40 phút sẽ quay về điểm xuất phát A. Như vậy, với tổng lộ trình di chuyển 2 chiều của Khách hàng là 100km, giá cước cuốc xe sẽ được tính theo công thức như sau:

BIỂU GIÁ CÔNG THỨC TÍNH Thành tiền Ghi chú
Giá trọn gói tối thiểu 570,000 VNĐ 570,000 VNĐ Giá cước đã được tính trước và hiển thị trên ứng dụng
Giá km tiếp theo 6,850 VNĐ x (100-50) km tiếp theo 342,000 VNĐ
Phụ phí thời gian chờ 2 tiếng 40 phút = 6 Block 30 phút = 6 x 20,000 VNĐ 120,000 VNĐ Nhập thêm tiền phí vào mục “Lệ phí cầu đường” ở hóa đơn khi chở Khách hàng về lại điểm xuất phát
Lệ phí cầu đường 70,000 VNĐ x 2 chiều 140,000 VNĐ
Giá tiền của cuốc xe 1,172,000 VNĐ

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Thuê Xe Grab Đi Tỉnh

Những Khách hàng đi tiền mặt có được sử dụng dịch vụ Grab Tỉnh không?

KHÔNG, dịch vụ Grab Tỉnh chỉ áp dụng dành cho khách hàng sử dụng hình thức thanh toán tiền qua thẻ – GrabPay, không thanh toán tiền mặt.

Phụ phí cầu đường và phí thời gian chờ sẽ được tính thế nào?

Tất cả các phí cầu đường cũng như phí thời gian chờ sẽ được tính cộng vào trong app Grab, khách hàng tuyệt đối không trả tiền mặt cho tài xế

Khách hàng có thể sử dụng xe Grab khi đã đặt xe hợp đồng đi tỉnh để đi thêm vài điểm khác không?

Được phép, tuy nhiên nếu khách hàng có nhu cầu đi thêm các điểm khác giá cước sẽ không được tính trong app Grab, khách hàng cần thỏa thuận giá với tài xế về điểm mà mình muốn đi thêm

Về Chúng Tôi Dona Taxi

Công ty TNHH dịch vụ du lịch vận tải Donataxi.com là một trong những đơn vị không chỉ riêng cho thuê xe dịch vụ du lịch đi tỉnh , mà ngoài ra chúng tôi còn đáp ứng cho thuê xe dịch taxi, xe Grab, xe ôm tại nhiều tỉnh thành lớn vô cùng chuyên nghiệp, chất lượng với giá thành tốt nhất, từ đó chúng tôi đã và đang được rất nhiều khách hàng tại nhiều nơi tín nhiệm, luôn đánh giá cao trong suốt thời gian qua. Ngoài ra,

“Donataxi là dịch vụ cho thuê xe theo hình thức liên kết tài xế xe trống có nhu cầu cần khách với khách hàng có nhu cầu tìm xe đi cùng chiều về, có chung hành trình điểm đến, nhờ đó giúp khách hàng có những chuyến đi tiết kiệm, sang trọng.”

Để không ngừng phát triển với mong muốn trở thành một trong những công ty cho thuê xe vận chuyển hành khách chất lượng uy tín, giá rẻ và đem lại sự an toàn cao nhất cho khách hàng trong khu vực, công ty chúng tôi đã không ngần ngại đầu tư thêm nhiều trang thiết bị đời mới và liên kết với các nhà xe lớn thương hiệu uy tín nhiều năm, có những loại xe chất lượng cao nhất cho khách thuê xe đi tỉnh hoặc những mục đích thuê xe dạng khác, từ đó có thể đáp ứng nhiều nhu cầu thuê xe cũng như nhằm phủ rộng khắp mọi nơi để khách hàng luôn biết đến Donataxi.com

Vậy nếu khách hàng có nhu cầu về hệ thống như đặt xe Grab Taxi, đặt dịch vụ taxi, thuê xe đi tỉnh, thue xe đưa đón sân bay… hãy liên hệ ngay với Donataxi.com nha